Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp huyện năm học 2017-2018

Sau gần 1 tháng diễn ra, sáng 26.01.2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Mỹ đã tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp huyện năm học 2017-2018

Tham dự Hội thi năm nay có 43 giáo viên đến từ 20 trường Tiểu học trên địa bàn huyện. Các thí sinh thực hiện 3 phần thi đó là:

- Báo cáo sáng kiến kinh nghim hoc sn phm nghiên cu khoa hc ng dng: Giáo viên thuyết trình sáng kiến kinh nghiệm trong thời gian tối đa 15 phút, nội dung cần ngắn gọn, tập trung nêu rõ mục đích, thực trạng, giải pháp và kết quả đạt được.

- Làm bài kim tra năng lc: Thực hành trên máy tính trong thời gian 60 phút.

- Thc hành giảng dạy 1 tiết: rút thăm bài dạy tại thời điểm diễn ra hội thi

Thông qua Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên dạy giỏi; đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên để Phòng GD&ĐT Yên Mỹ có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, giúp thầy cô giáo nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp giáo dục và chuẩn bị cho Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh sắp đến, cũng như tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục tiểu học được phát huy sáng kiến, thể hiện năng lực sư phạm, trao đổi về chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy, nhằm thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong các nhà trường, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi đơn vị và của toàn ngành.

Hội thi còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Tổng hợp kết quả của ba vòng thi, có 38 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2017-2018, trong đó trường Tiểu học Tân Việt có hai giáo viên là cô giáo Nguyễn Thị Hương Giang và cô giáo Phạm Thị Hải được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Tác giả: Nguyễn Thành Long - PHT